Chuyển tới nội dung

Lịch Thi Đấu AFF Cup 2022 – Thông Tin Dành Cho Bạn

  Lịch Thi Đấu AFF Cup 2022 – Thông Tin Dành Cho Bạn

  AFF là một trong những giải đấu bóng đá được ưa chuộng bật nhất hiện nay. Trong đó, AFF sở hữu hàng loạt đội bóng tiềm năng với những giây phút nghẹt thở. Để THA BET có thể giúp người chơi cập nhật lịch thi đấu AFF cup 2022 chi tiết nhất cùng theo dõi ngay sau đây.

  Sơ lược về giải đấu AFF cup 2022

  AFF cup hay tên viết tắt của ASEAN Football Championship là một giải đấu lớn của khu vực Đông Nam Á do liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đứng ra tổ chức. Giải đấu này lần đầu tiên diễn ra vào năm 1996 tại đất nước Singapore với sự tham gia của chỉ 10 nước nằm trong khu vực Đông Nam Á

  Từ khi bắt đầu được tổ chức thì giải đấu này có cái tên là Tiger cup. Cho đến mãi sau này vào năm 2004 mới được đổi tên thành AFF cup và được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. 

  Mỗi lần tổ chức sẽ chọn các địa điểm tại các quốc gia khác nhau. Và năm nay 2022 lại một lần nữa AFF cup sẽ được diễn ra. Và để thông tin rõ hơn cho người chơi cho trận đấu sắp tới về lịch thi đấu AFF cup 2022 cũng như địa chỉ diễn ra chúng ta hãy đi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây. 

  Lịch thi đấu AFF cup 2022 - giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á

  Lịch thi đấu AFF cup 2022 – giải đấu hàng đầu khu vực Đông Nam Á

  Một số thông tin liên quan đến giải đấu AFF cup 2022

  Nếu là một tín đồ của trò chơi bóng đá này thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua các thông tin hữu ích về thời gian, địa điểm cũng như lịch thi đấu AFF cup 2022 mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay sau đây.

  Thời gian tổ chức

  Theo như quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thì lịch thi đấu AFF cup 2022 sẽ được diễn ra theo quy định  tổ chức đều đặn 2 năm một lần. Và vào đầu năm nay thì liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã xác định thời gian tổ chức giải vào năm nay là từ ngày 23.12 đến ngày 15.01.2023 với các thể thức thi đấu hoàn toàn giống như năm 2018.

  Theo đó thì lịch thi đấu AFF cup 2022 từ vòng bảng đều sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà và sân khách như năm 2018 với 2 bảng đấu. Đến vòng knock-out các cặp bán kết và chung kết cũng sẽ thi đấu sân nhà sân khách để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng.

  Thời gian tổ chức thi đấu AFF cup 2022

  Thời gian tổ chức thi đấu AFF cup 2022

  Các đội tham gia

  Với các giải AFF cup của những năm trước đây thì chỉ cho phép tối đa 8 đội bóng trong khu vực được tham gia. Tuy nhiên tại giải đấu gần đây nhất là giải đấu vào năm 2018 với một số thay đổi về cách thức thi đấu thì liên đoàn bóng đá đã tăng số đội chơi lên thành 10 đội. Và dự kiến lịch thi đấu AFF cup 2022 cũng sẽ không có gì thay đổi

  Theo đó thì 9 đội có thành tích cao theo bảng đấu FIFA sẽ được bước thẳng vào vòng bảng. Còn 2 đội lần lượt đứng thứ 10 và 11 sẽ tham gia một trận đấu playoff để giành được chiếc vé cuối cùng bước vào giải đấu AFF cup.

  Giới hạn độ tuổi

  Không như nhiều giải khác như U23 Châu Á hay các giải đấu U19, U17,… thì AFF cup hoàn toàn không bị giới hạn về độ tuổi tham gia. Chính vì vậy mỗi huấn luyện viên của đội hoàn toàn có thể tự do có cho mình các tính toán để có thể đem đến với AFF cup đội hình mạnh nhất của mình.

  Cập nhật lịch thi đấu AFF cup 2022

  Vào ngày 7/6 vừa rồi liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chính thức bàn bạc và đưa ra quyết định về lịch thi đấu AFF cup 2022 vào cuối năm nay và sẽ diễn ra ngay sau khi World Cup kết thúc. Giải đấu lần này sẽ không còn tập trung như năm 2020 do dịch bệnh nữa mà sẽ diễn ra theo thể thức như năm 2018.

  Mười đội sẽ được chia vào 2 bảng đấu và sẽ thi đấu 2 trận trên sân nhà và sân khách. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

  Tuy nhiên đến nay tại trang web chính thức của AFF vẫn chưa có thông tin cụ thể gì về lịch thi đấu AFF cup 2022. Theo dự ấn định thì lễ bốc thăm này sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 30/8 tới đây tại thủ đô BangKok, Thái Lan.

  Về phân nhóm hạt giống thì chẳng có gì thay đổi. Việt Nam và Thái Lan đều nằm ở nhóm hạt giống số 1 và cũng là 2 đội bóng vô địch ở 2 kỳ đấu gần đây nhất năm 2020 và 2018

  Nhà vô địch AFF cup năm gần đây nhất

  Nhà vô địch AFF cup năm gần đây nhất

  Phần kết

  Mong rằng với các thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về lịch thi đấu AFF cup 2022. Hiện tại, giải AFF cup luôn đạt mức kịch tính và hấp dẫn hơn so với nhiều giải đấu khác. Thế nên, hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin thể thao hay nhất tại website nhé.